Đeo đuổi “đam mê” hay Đeo đuổi “U ét đê”

Đã có không ít người phải đứng trước lựa chọn: tiếp tục làm công ăn lương ở một công ty lớn, có thâm niên phát triển với sự ổn định và mức thu nhập cao hay lập một doanh nghiệp để xây dựng cho mình một cơ ngơi riêng vaới vị trí là một ông chủ

Đeo đuổi “U ét đê”

Đeo đuổi U ét Đê

Một công việc ổn định trong một công ty lớn đã có thế đứng vững chắc trên thị trường với một mức lương cao có thể được tính bằng USD (U ét đê) là niềm ao ước của biết bao nhiêu người. Khi làm việc ở đây, bạn còn nhận được rất nhiều trợ cấp, chính sách ưu đãi như đi du lịch, quà nhân dịp lễ hay “lương tháng 13”; bạn có thể được gửi đi đào tạo ở nước ngoài để nâng cao năng lực, có cơ hội thăng tiến tốt và một điều không nhỏ là cái “mác” sang trọng nhờ danh tiếng của “gã khổng lồ” – công ty mang lại cho bạn.

Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với những nhân viên mà chuyện kiếm những người có 2, 3 bằng đại học, bằng thạc sĩ; người học ở nước ngoài hay nói ngoại ngữ như gió là chuyện không hề khó. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những chuyên viên nước ngoài để nâng cao tay nghề, sự hiểu biết về thế giới hay chỉ đơn giản là trau dồi trả năng ngoại ngữ của bạn khi giao tiếp với họ….

Đó là những cái “được”, còn mặt hạn chế chính là bạn sẽ phải làm việc dưới một áp lực công việc rất cao. Bạn sẽ bị quay vòng trong một đống công việc, dự án, giấy tờ cần giải quyết. Sẽ có không ít công việc mà bạn không hề thích thú nhưng bạn vẫn phải làm bởi lẽ người ta thuê bạn về để làm những việc đó. Cũng sẽ có những khoảng thời gian bạn phải làm bù giờ, phải làm việc về nhà làm để kịp dự án mà không hề được tính thêm lương. Bạn cũng sẽ gặp những sự cạnh tranh, đấu đá lúc âm thầm, lúc gay gắt của những đồng nghiệp. Và điều dĩ nhiên, sức khỏe, tinh thần và quỹ thời gian của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ…

Tuy có không ít những khó khăn nhưng những mặt được trên kia đã giữ chân được rất nhiều người đã “trót” mang trong mình giấc mơ là ông chủ. Họ luôn phải cân nhắc rằng mình sẽ bị mất tất cả những điều thuận lợi ấy – giấc mơ của bao nhiêu người – nếu mình lựa chọn con đường thứ hai.

Hay  “Đeo đuổi đam mê”?

Đeo đuổi Đam mê

Câu slogun “Đeo đuổi đam mê” của Hiếu Học cho chúng ta hơn một ý nghĩa. Ở đây, xin được mượn một ý để nói về những người không lựa chọn con đường làm việc cho một công ty lớn như trên mà tự xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng. Bằng cách đi trên con đường riêng này, họ sẵn sàng chấp nhận bắt đầu từ những bước đi chập chững đầu tiên. Khi làm sếp ở công ty do chính mình lập ra, họ sẽ phải lo rất nhiều công việc như điều hành công ty, quản lý tài chính, quản lý nhân sự, giao tế với khách hàng, tuyển nhân sự, thủ quỹ, kế toán… thậm chí kiêm cả nhân viên vệ sinh bởi lẽ nguồn kinh phí không lớn để có thể thuê nhiều nhân viên. Một công ty nhỏ mới ra đời như vậy sẽ gặp không ít những khó khăn bởi lẽ kinh nghiệm quản lý, kinh doanh còn thiếu, thị trường, khách hàng và uy tín chưa có, nhân lực chất lượng cao còn thiếu… Khó khăn là vậy, nhưng những người trẻ như họ vẫn quyết tâm dấn thân…

Đi tìm nguyên nhân cho sự dấn thân trên, chúng ta có thể thấy ở Hiếu Học những bài viết khá súc tích khả dĩ giải thích được. Tuổi trẻ luôn chứa trong mình những đam mê và hoài bão mãnh liệt về một sự nghiệp trong tương lai cùng với sự đóng góp cho xã hội. Chính niềm đam mê ấy đã thôi thúc họ từ bỏ cuộc sống yên ổn hàng ngày mà đi tìm cho mình một lối đi riêng. Dẫu biết rằng có nhiều khó khăn, thử thách sẽ xảy ra nhưng họ luôn “đeo đuổi” đến cùng để đạt được mục đích. Chính sự kiên trì đeo đuổi này đã đem lại thành công cho biết bao nhiêu người từ trước đến nay.

Trước tiên là sự đam mê thôi lúc, tiếp sau đó, họ luôn biết vạch kế hoạch từng bước cho mình trên con đường chinh phục đỉnh cao. Một kế hoạch chi tiết sẽ cho họ đường lối đi cụ thể, nó như chiếc la bàn luôn hướng họ về một đích. Họ cũng đã chuẩn bị cho mình rất nhiều phương pháp tốt như phương pháp tư duy, phương pháp làm việc nhóm, cách thức sử dụng thời gian hiệu quả… Những kinh nghiệm sống thực tế, những kỹ năng mềm thiết yếu cũng được họ quan tâm trau dồi cho bản thân. Tinh thần ham tìm tòi, học hỏi cũng sẽ cho họ những kiến thức, kinh nghiệm mới phục vụ cho doanh nghiệp của họ….

Bạn hoàn toàn có thể thấy không ít những người trẻ “Đeo đuổi đam mê” ở ngoài đời. Họ dám từ bỏ những vị trí cao ngất với mức lương hàng ngàn “U ét đê” để đi làm những việc mà nhiều người cho là khùng. Nhưng với họ, đó mới chính là sự nghiệp, là tương lai của họ. Bạn có thể gặp học trên Hieuhoc.com để xem họ chia sẻ những điều gì.

Về phần bạn, sự lựa chọn vẫn đang nằm trong tay bạn đấy.

Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công nhưng lại trải ra cho chúng ta hơn một cơ hội

Nguồn hieuhoc.com

__________________

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • " GẠT SANG MỘT BÊN NHỮNG SAI LẦM CỦA NGÀY HÔM QUA ĐỂ CÓ MỘT NGÀY LÀM VIỆC MỚI SẢNG KHOÁI, NHIỆT TÌNH..."

  • Thống kê

    • 411,406 hits
%d bloggers like this: