Hình ảnh 7 gương mặt Doanh Nhân nổi tiếng mọi thời đại…

Phần này, chúng tôi xin được đưa lên 7 gương mặt Doanh Nhân lớn, có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.

1. Bill Gates là người đi tiên phong trong lĩnh vực phần mềm máy vi tính. Cùng Paul Allen, ông đã sáng lập nên tập đoàn Microsoft – công ty phần mềm được coi là lớn nhất thế giới và cũng là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực này.

Trong suốt sự nghiệp tại Microsoft, Bill Gates giữ chức chủ tịch, đồng thời đóng vai trò kiến trúc sư trưởng phần mềm của hãng. Ông là người sở hữu cổ phần lớn nhất của Microsoft với khoảng 9% tài sản chứng khoán. Hiện nay tài sản của Bill Gates là 56 tỷ USD, trong 13 năm liên tiếp từ năm 1995 đến năm 2007 ông luôn là người đứng đầu trong danh sách “Những người giàu nhất thế giới” do tạp chí uy tín Fortune bình chọn.

Bill Gates là một “con ong cực kỳ chăm chỉ” trong công việc. Ngoài thời gian đi công tác hoặc tham gia các hội nghị, thời gian còn lại hầu như ông chỉ biết đến hai từ: “làm việc và làm việc”. Sự nghiệp cũng như đóng góp của ông cho ngành phần mềm nói riêng và cho sự phát triển của toàn xã hội nói chung là một thành tựu không thể phủ nhận.

 

Bill Gates

2. Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, bang Nebraska, Hoa Kỳ, là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway, và được tạp chí Forbes xếp ở vị trí người giàu thứ hai thế giới sau Bill Gates với tài sản chừng 37 tỉ USD. Ông được gọi là “Huyền thoại đến từ Omaha” hay “Hiền tài xứ Omaha” rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ. Chẳng hạn tiền lương năm 2006 của ông chỉ là 100 nghìn USD, một con số rất nhỏ so với các nhà quản trị ở các hãng có cùng tầm cỡ Berkshire Hathaway; còn hai năm 2007 và 2008 ông chỉ nhận mỗi năm tổng cộng 170 nghìn USD trong đó lương cơ bản đã là 100 nghìn. Hiện ông sống tại ngôi nhà mua năm 1958 ở Omaha với giá 31.500 USD (bây giờ giá trị khoảng 700.000 USD) dù ông còn sở hữu một căn khác giá 4 triệu USD tại Laguna Beach, bang California. Năm 1989 ông dùng 9,7 triệu USD trong ngân sách của hãng Berkshire để mua một máy bay hạng cá nhân  rồi đặt tên vui cho nó là “Khó cưỡng quá” (tiếng Anh: “The Indefensible“) do trước kia ông hay chỉ trích giám đốc hãng nào làm như vậy.

 

Warren Buffett

3. Sam Walton được mệnh danh là “ông vua bán lẻ ở Mỹ”. Ông là người thành lập tập đoàn bán lẻ Wal-Mart và cũng được lịch sử ghi dấu như một trong những người giàu nhất thế giới trong nhiều năm cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21.

Sam Walton bắt đầu lập nghiệp với vị trí thật khiêm nhường: công nhân làm thuê cho một tiệm giặt là tại thị trấn Bentonville, bang Arkansas, Hoa Kỳ. Hằng ngày, chàng thanh niên 28 tuổi này cùng 3 nhân viên khác đem những món đồ đã được là ủi sạch sẽ trao tận tay cho từng khách hàng.

Lúc đó hai tập đoàn bán lẻ khổng lồ Kmart và Sears sở hữu hầu hết hệ thống cửa hàng bán lẻ tại Arkansas và các bang lân cận. Sau nhiều lần đi giao hàng, trực tiếp gặp đủ các loại khách hàng, Sam Walton đã phát hiện Kmart và Sears không hề xuất hiện ở các thị trấn nhỏ bé và hẻo lánh như Benton quê mình. Thấy vậy, Sam Walton liền dốc toàn bộ số tiền 150 USD thuê 8 công nhân và thành lập một cửa hàng bán lẻ đầu tiên, lấy tên là Wal-Mart ngay tại thị trấn Bentonville quê ông. Không ai có thể ngờ, đây chính là tiền thân của một hệ thống bán lẻ lớn nhất thế giới và lớn nhất mọi thời đại sau này.

Thời gian đầu tiên khởi nghiệp, do vốn ít, kinh nghiệm thiếu, cửa hàng của Sam chủ yếu buôn sỉ bán lẻ theo phương châm lấy công làm lãi, buôn bán những nhu yếu phẩm cần thiết nhất mà thôi. Sam Walton cũng đã thu hút số lượng lớn khách hàng trong thị trấn bằng chất lượng dịch vụ như tác phong phục vụ nhiệt tình chu đáo, chất lượng hàng bảo đảm, giá cả phải chăng… Cho tới năm 1965, Wal-Mart đã trở thành một trong những cửa hàng bán lẻ thu hút nhiều khách hàng tại thị trấn Benton

 

Sam walton

4. Matsushita Konosuke Sinh ngày 27 tháng 11 năm 1894, mất ngày 27 tháng 4 năm 1989. Là doanh nhân người Nhật Bản, là người sáng lập ra tập đoàn Matsushita với các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như National, Panasonic… Ngoài ra Matsushita Konosuke còn sáng lập ra trường tư thục kinh tế chính trị Matsushita, viện nghiên cứu PHP- một nơi đào tạo nhân tài cho Nhật Bản vào thế kỷ XXI. Matsushita Konosuke còn được mệnh danh là ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật, người anh hùng dân tộc của Nhật sau thế chiến thứ 2.

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Matsushita Konosuke đã xây dựng lại thương hiệu Matsushita vốn đã rất nổi tiếng ở Nhật từ …đống đổ nát của chiến tranh và từ làn sóng thù ghét người Nhật và tẩy chay hàng hóa Nhật ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên chỉ sau 10 năm, đến năm 1960 Mashushita đã là công ty được xếp thứ 74 trong 100 “Đại gia của thế giới”.

Chính phủ Nhật đã trao tặng cho Masushita huân chương Mặt trời. Năm Konosuke 90 tuổi, công ty Matsushita của ông được xếp hạng 19 trong số 100 công ty lớn nhất thế giới và Thiên hoàng Nhật Bản đã tặng Huân chương cao quý nhất của đất nước cho Masushita – Huân chương Húc Nhật Đại Thụy.

 

Matsushita

4. Lý Gia Thành, sinh ngày 29 tháng 7 năm 1928, tỉ phú người Trung Quốc, là một trong những người giàu nhất thế giới và nổi tiếng về tính nhạy bén trong kinh doanh. Ông được coi là nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn nhất Châu Á. Vào thời điểm tháng 3 năm 2007, tạp chí Forbes đã xếp ông vào vị trí thứ chín trong danh sách những người giàu nhất thế giới, với tài sản khoảng 23 tỉ USD. Lý Gia Thành hiện là chủ tịch tập đoàn Hutchison Whampoa Limited, và Trường Cheung Kong Holdings tại Hồng Kông, nơi ông được gọi là “siêu nhân”.

Lý Gia Thành được tạp chí Asiaweek chọn là người đàn ông quyền lực nhất Châu Á vào năm 2001. Tạp chí Forbes và gia đình Forbes tôn vinh ông với giải thưởng thành tựu trọn đời ngày 5 tháng 9 năm 2006 tại Singapore. Lý Gia Thành còn được mệnh danh là “Mr. Money” – ông vua siêu kiếm tiền, một trong mười nhân vật giàu nhất thế giới. Ông trùm tư bản tầm cỡ quốc tế này đã đặt nền móng cho ngành thương mại Hồng Kông và có tầm ảnh hưởng to lớn giúp Hồng Kông hội nhập với thế giới.

Lý Gia Thành

5. Jack Welch là cựu Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc (CEO) tập đoàn General Electric (GE). Ông có công lớn trong việc phát triển GE. Năm 1981, năm ông trở thành CEO, doanh số của GE khoảng 25 tỉ đô la Mỹ, lợi nhuận 1,5 tỉ, giá trị thị trường khoảng 12 tỉ; năm 2001 là năm ông về hưu, doanh số của GE xấp xỉ 130 tỉ, lợi nhuận 12,7 tỉ, giá trị thị trường khoảng 400 tỉ. Tạp chí Fortune đã tặng cho Jack Welch danh hiệu “CEO tạo ra giá trị cao nhất thế giới”.

Nghỉ hưu ở tuổi 67, hiện nay Jack Welch chủ yếu chỉ còn viết sách, nhưng tất cả những gì ông viết ra đều được người ta đổ xô tìm đọc. Các giáo sư, sinh viên thì đọc để nghiên cứu, phân tích. Giới kinh doanh đọc để tìm thấy những bí quyết lời khuyên của một nhà quản lý chuyên nghiệp, mẫu mực với những thành công kỳ diệu trong kinh doanh cũng như của một người mà tên tuổi gắn liền với những thành công đã trở thành huyền thoại của Tập đoàn General Electric (GE). Ngoài công việc viết sách, Jack Welch còn là nhà tư vấn cho nhóm CEO của tạp chí Fortune 500.

Jack Welch

6. Keith Rupert Murdoch sinh 11 tháng 3 năm 1931 tại Melbourne- Úc, thường được biết đến với cái tên Rupert Murdoch, là một ông trùm truyền thông toàn cầu. Ông là cổ đông, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của News Corporation- tập đoàn báo chí truyền thông hàng đầu thế giới với 50 nghìn nhân viên làm việc tại hơn 170 chi nhánh đặt tại khu vực châu Á, châu Âu, châu Mỹ. Theo số liệu thống kê năm 2006, tổng thu nhập của News Corporation ước tính đạt 25,327 tỷ USD. Bắt đầu sự nghiệp với báo giấy, tạp chí, và những kênh truyền hình tại quê nhà Úc, Murdoch đã phát triển News Corp tới thị trường truyền thông Anh, Mỹ và châu Á. Những năm gần đây ông trở thành nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực truyền hình vệ tinh cũng như ngành công nghiệp điện ảnh, Internet và truyền thông. Theo Tạp chí Forbes, Murdoch là người giàu thứ 32 tại Mỹ với số tài sản lên đến 7,7 tỷ USD.

Rupert Murdoch

7. Donald John Trump (sinh 14 tháng 6 1946) là một nhà kinh doanh bất động sản, một nhà văn người Mỹ. Ông là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Trump Organization, một công ty phát triển bất động sản đặt trụ sở tại Mỹ. Trump cũng là người sáng lập một loạt khu nghỉ dưỡng giải trí mang tên ông kinh doanh trong các lĩnh casino và khách sạn ở nhiều nơi trên thế giới. Ngoài là một doanh nhân, Donald Trump cũng là một nhân vật truyền thông có tiếng, ông hiện đang là người dẫn chương trình kiêm nhà sản xuất của show truyền hình thực tế, The Apprentice trên đài Star World.

 

Donald trump

(hình ảnh sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • " GẠT SANG MỘT BÊN NHỮNG SAI LẦM CỦA NGÀY HÔM QUA ĐỂ CÓ MỘT NGÀY LÀM VIỆC MỚI SẢNG KHOÁI, NHIỆT TÌNH..."

  • Thống kê

    • 411,406 hits
%d bloggers like this: