Lá thư cuộc đời gửi tới Bố MẹHà nội ngày 02/08/2010

Bố Mẹ yêu quí!

Bố Mẹ à! Lần này Con viết thư về nhà, gửi tới gia đình, bởi Con lâu nay trăn trở rất nhiều điều Bố Mẹ ạ! Sức khỏe – Sự nghiệp – Gia đình – Tình yêu – Số mệnh – Tâm linh Tín ngưỡng là những điều làm Con mệt nghĩ nhất.

Con mong muốn được tâm sự, nói lên quan điểm của mình để Bố Mẹ, điểm tựa tinh thần vững chắc của Con thấu hiểu.

Điều đầu tiên, Sự nghiệp của Con là điều đau đáu, suy nghĩ nhiều nhất. Hiện giờ, có 5 trở ngại lớn trong Sự nghiệp mà Con đang gây dựng: Thời gian để vừa học tốt nghiệp Đại học tại Kinh tế Quốc Dân, vừa làm dự án cuộc đời thực hiện sứ mệnh. Sức Khỏe. Tài chính để triển khai dự án lớn này. Sự thấu hiểu động viên đồng cảm chia sẻ khích lệ của gia đình, người thân, của những người anh em chung chí hướng. Và điều thứ 5 chính là niềm tin vào bản thân. Cả 5 trở ngại đó đều cào xé, ám ảnh Con, khiến Con không thể ăn ngủ như người bình thường được. Con thực sự rối loạn trong việc quyết định Bố Mẹ à!

Trước hết về vấn đề Thời gian và Sức khỏe. Số lượng công việc + áp lực công việc rất lớn, vừa chuẩn bị kế hoạch cho dự án trong Sự nghiệp, lại vừa học những thứ (môn học) không hề cần thiết lúc này chỉ vì lấy bằng → nên Con rất mệt mỏi, Sức khỏe dạo này xuống lắm. Làm việc đến mức ngủ cũng mơ thấy Công việc bố Mẹ ạ! Vì Sự nghiệp, cũng là đam mê, cũng là nhiệt huyết cả đời nên Con hăng say lắm, ngủ dậy, bật dậy là làm việc ngay. Con lâu nay mắc bệnh khí huyết, lao tâm suy nghĩ nhiều, người cảm thấy thiếu dưỡng khí lắm. Nhiều lúc cảm thấy bất lực vì sợ sức mình không đủ. Mà cơ hội đến, mình không thể để tuột khỏi tay. Đã dấn thân vào làm, là phải đi đến cùng, sống chết với sự lựa chọn. Những lúc như vậy, thật sự Con rất cần Bố Mẹ, người thân bên cạnh động viên, khích lệ Con, cho Con những lời khuyên hữu ích. Con rất rất cần những điều đó Bố Mẹ ạ!

Vấn đề nữa trong mối bận tâm về Sự nghiệp của Con, là dự án cuộc đời, dự án để Con bước vào đời, khẳng định mình phải tự chịu trách nhiệm cho tất cả việc mình làm. Dự án cuôc đời này cũng là nhiệt huyết cả đời Con. Sống là hết mình cho Cộng đồng, cống hiến cho tổ quốc, xuất phát từ tình yêu thương con người, lòng yêu quê hương, yêu đất nước được tích lũy suốt 23 năm, để đến ngày nhìn thấy rõ, làm việc, cống hiến vì nó. Con không biết nói  như thế nào cho Bố Mẹ hiểu, nhưng mỗi khi nhìn thấy mọi người yêu thương nhau, đoàn kết, sống tích cực, sống có định hướng và sống vì sự phát triển của Việt Nam, là lòng Con từ tận sâu thẳm, cảm thấy rạo rực, bồn chồn, nôn nao đến khó tả. Thật tự hào Bố Mẹ ạ! Chính vì thế, Con muốn cuộc sống tốt đẹp hơn, công bằng hơn, Việt Nam chúng ta phát triển và khẳng định được vị thế vững chắc với các cường quốc khác. Đó là sứ mệnh dành cho Con, dành cho cả những người anh em cùng chí hướng như Con và Con tự hào về điều đó. Con muốn tìm kiếm nhân tài cho đất nước, gắn kết họ lại để phát triển vì cộng đồng Viêt Nam. Con muốn thế hệ trẻ Việt Nam sống phải có định hướng tích cực rõ ràng. Có như thế, căn nguyên gốc rễ của mọi tội lỗi, mọi tệ nạn xã hội sẽ được chấm dứt. Và Doanh Nhân, con đường Kinh Doanh – Khởi nghiệp là mục tiêu cốt lõi Con phải truyền nhiệt huyết cho họ. Con muốn dấn thân ngay để làm việc, để tung hoành ngang dọc, bởi Con nghĩ “ phận làm trai há để càn khôi tự chuyển dời”, mình phải tự quyết định cho số mệnh của bản thân, phải tạo ra được môi trường, tạo ra được cơ hội cho mình tiến bước. Đấy là dự án cuộc đời mà Con đã chọn.

Giờ đây, điều khó khăn của Con chính là tài chính để thực hiện dự án,  một quỹ thời gian dài để đi cùng từng thời kỳ của dự án, và sức khỏe vững chắc để đi hết con đường.  Con sẵn sàng mạo hiểm và dám đánh đổi, những thứ không phù hợp cho sứ mệnh. Con sẵn sàng gạt bỏ nó. Nhưng, một câu hỏi đặt ra lúc này: “mạo hiểm khi cơ hội đến, đánh đổi thời gian và sức khỏe để dấn thân ngay lúc này đã là hợp lý”. Giờ Con đang băn khoăn lắm!

Một vấn đề nữa Con trăn trở, đó là về Bản thân và Số mệnh, niềm tin vào Bản thân hay đặt niềm tin vào Số mệnh. Con biết khi đưa ra câu hỏi này, mới nghe qua sẽ không ít người có câu trả lời ngay: “niềm tin vào bản thân thì sẽ tạo ra Số mệnh, Số mệnh là ở ta tạo ra…” nhưng, thực hư liệu có phải như vậy…? Sâu xa của vấn đề chính là Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa. Nhân tài gặp thời + gặp môi trường tốt tất phát. Nhưng nếu nhân tài + chưa gặp thời + gặp môi trường đầy thử thách → liệu anh ta có tạo ra được thời thế để Vinh Danh. Anh ta thiếu nguồn lực, anh ta sẽ tạo ra được nó. Vậy đến lúc anh ta tạo đủ nguồn lực, anh ta có còn đủ sức + đúng thời hay không…? Theo Bố Mẹ Con phải làm gì đây…?

Con đã nghiên cứu Tử Vi để tìm hiểu mình là ai, Con đã hỏi ý kiến từ những người anh em thân thiết nhất của Con để hiểu rõ hơn về mình, nhưng câu trả lời vẫn đang hồ nghi, do dự. Nhà mình thiên về Tâm linh, Bố Mẹ là người hiểu rõ nhất, nhìn nhận rõ về Con nhất. Con cũng có niềm tin sâu sắc vào sự tín ngưỡng này. Con có một băn khoăn muốn hỏi Bố Mẹ: “Có phải trong giai đoạn này Con đang phải vật lộn với thử thách mà Số mệnh đặt ra? Bố Mẹ sinh Con ra, dạy dỗ Con nên người, vậy Ông trời ban cho Con sứ mệnh gì, cuộc đời của Con phát triển tới mức đâu…?”

Tiếp đến, về Gia đình mình và gia đình tương lai của Con, kỳ vọng của Bố Mẹ dành cho Con và Em. Con cũng xin được nói lên suy nghĩ của mình. Thật sự, nói về gia đình mình, Con không thể viết hết được về Trầm – Thăng trong suốt cuộc đời Bố Mẹ cho đến tận bây giờ. Đối với Con, gia đình mình là niềm tự hào vô bờ bến, một môi trường đầy đủ để hoàn thiện nhân cách. Bố và Mẹ , những gì đã qua, những việc Bố Mẹ làm, những tư tưởng cuộc Đời và Đạo làm người được Bố Mẹ vun đắp từng ngày cho Con và Em. Đó là nền tảng tuyệt vời cho hai anh em Con vững bước đi tiếp. Giờ đây, khi mà kỳ vọng của Bố Mẹ dành cho hai anh em Con, từ tận trong tâm tâm Con, Con muốn cả đời mình phải làm nên điều lớn lao, cống hiến cho đất nước. Giờ đây, khi mà thực tại ngay lúc này, Con nhận thấy con đường Con đi thật trông gai, thật nhiều rào cản. Xuất phát điểm của Con giờ đây là hệ tư tưởng được tích lũy, ngoài ra Con vẫn chưa hề có bước đệm, đòn bẩy, bệ phóng nâng đỡ gì cả. Tất cả phải cần thời gian để tự tạo dựng điều đó.

Giờ đây, Ở Hà Nội này ngột ngạt, mọi người kèn cựa nhau lắm Bố Mẹ ạ, người ta sống ích kỷ, vì lợi ích cá nhân nhỏ nhặt mà bất chấp danh dự. Những người hiểu sâu sắc thì ít, dân du thử du thực, chợ búa, thiếu suy nghĩ thì nhiều…Những điều đấy càng làm Con thêm đau lòng cho văn hóa Việt, văn hóa Hà Nội. Nghĩ về Hà Nội một thời, khiến Con ngậm ngùi, thất vọng, xót xa. Hà Nội một thời hào hoa, thanh lịch đâu rồi…Hà Nội văn hiến, Hà Nội trí thức đâu rồi…Con muốn thay đổi cuộc sống này, đưa nhận thức Việt nam cao hơn, nhìn nhận sâu sắc hơn.

Rồi khi có những lúc cảm thấy cô độc, bất lực, muốn kêu gọi, tìm kiếm những người cùng chí hướng gắn kết lại thành cộng đồng thay đổi thực tại tốt hơn, nhưng không đạt xứng ý toại lòng, nên những lúc ấy chợt nghĩ, hay là mình chỉ sống cuộc đời bình thường, sống đạm bạc, giản dị cùng gia đình, và buông suôi, để nhiệt huyết lắng vào Tâm. Thật mâu thuẫn đúng không Bố Mẹ, buông suôi vì ngột ngạt, rồi cũng vì ngột ngạt, không bằng lòng với thực tại lại muốn đấu tranh muốn thay đổi. Vậy Con phải làm làm sao đây!

Nếu cuộc sống này, con người sinh ra đã có một số kiếp do Thiên mệnh sắp đặt, vậy tại sao, Thiên mệnh không xắp đặt cho con người sống tốt với nhau, hỗ trợ nhau, cùng nhau phát triển. Tại sao để con người đấu đá, tranh giành nhau chỉ vì ham muốn cá nhân. Dẫn đến họ dấn thân vào những chuỗi sai lầm. Vậy phải chăng Thiên mệnh xắp đặt, phần CON của CON NGƯỜI  luôn thắng là lẽ đương nhiên, nó chi phối kích dẫn phần NGƯỜI làm việc để thỏa mãn những ham muốn. Tại sao?

Tại sao người dân hay kêu la chính quyền, không thấu hiểu chính quyền, họ chỉ nói mà không đồng hành, tại sao họ không cùng Chính quyền lãnh đạo hợp sức khắc phục những kêu la đó? Tại sao họ cứ la thán hoài vậy? Rồi những hành động đó còn làm ảnh hưởng tới các thế hệ sau, tiêm nhiễm, cài đặt vào các em những tư tưởng không đúng – không tốt. Phải chăng đây là một lối mòn tư duy, in hằn sâu vào trong tiềm thức người Việt bây giờ. Vậy phải lảm sao đây…?

Nhân tài Việt Nam đâu rồi! Và khi nào nhân tài Việt Nam thực sự được trọng dụng, được đặt đúng vị trí! Ở Việt Nam chúng ta, ai sẽ dẫn dắt những con người thực tài chưa được đặt đúng chỗ đấy. Vẫn biết, giờ đây Chính phủ Việt Nam chúng ta, có rất nhiều cải cách hợp lý – đúng đắn. Chúng ta cần một lối đi! Chúng ta phải tạo ra thời thế, khi đó nhân tài sẽ đến. Có mục tiêu chung vì vận mệnh đất nước, có sứ mệnh riêng cho tổ quốc, nhân tài khắp nơi sẽ tự tìm đường tới đích, bởi lực hấp dẫn vô hình từ mục tiêu chung lan tỏa. Vậy đâu là mục tiêu hấp dẫn? Ở Việt Nam chúng ta, không hề thiếu nhân tài, điều quan trọng phải làm sao cho nhân tài bật dậy, đứng lên, đi theo sứ mệnh để phụng sự đất nước.

Bố Mẹ ạ! Con mong muốn tột bậc, HỮU DUYÊN gặp được một NGƯỜI THẦY dẫn lối, dẫn dắt Con. Bởi Con cần phải học hỏi nhiều nữa, học hỏi một cách khoa học để không lãng phí thời gian, sức lực và tiền của. Con cần lắm Bố Mẹ ạ! Một NGƯỜI THẦY  thực sự để Con tin tưởng chia sẻ và học hỏi.

Về Tình yêu và Tương lai gia đình của Con, Con thấy lận đận lắm. Những lúc có cảm giác buống suôi, cảm thấy bất lực, Con cần lắm được có người bên cạnh, hiểu mình, lắng nghe chia sẻ cùng mình, Con cần và muốn lắm. Nhưng ai sẽ lắng nghe và đồng cảm với Con đây. Nhiều khi cái áp lực gia đình cũng nặng nề đến rùng mình. Nhiều khi lại muốn có được một cuộc sống hạnh phúc, đầm ấm bên con cái để viết tiếp, tiếp bước văn hóa truyền thống mà Bố Mẹ gây dựng. Sống chan hòa với mọi người hàng xóm. Con thích những lúc, vợ chồng con cái, ngồi chung mâm, chấm chung bát, chan chung canh, và cùng chung chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, dạy dỗ con cái thành người, và hiếu thuận với Bố Mẹ. Viễn cảnh đó hoàn toàn có thể nắm giữ.

Giờ đây, khi mà Con theo đuổi con đường Con chọn, liệu Con còn đủ thời gian để nắm giữ điều hạnh phúc bình dị đó.

Giờ Con phải làm gì đây…?

Con vẫn tiếp tục thực hiện Đam mê, thực hiện Sứ mệnh, cùng với niềm tin chưa vững chắc. Vẫn do dự, vẫn đắn đo và đi tiếp…

Con trai của Bố Mẹ

Nguyễn Đức Hùng Khánh

Advertisements
Comments
23 Responses to “Lá thư cuộc đời gửi tới Bố Mẹ”
 1. anh trai ah.Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ dành cho những người sống đam mê ,nhiệt huyết với những lí tưởng sống như anh.Anh hãy luôn tin vào chính bản thân mình và anh hãy thưc hiện va theo đuổi sứ mệnh của chính mình.Em tin là anh sẽ thành công dù có nhiều dào cản tới đâu đi nữa. Em se luôn ủng hộ anh va cả bố mẹ cũng vây.Anh hãy luôn nhớ một điều gia đình sẽ mãi bên cạnh anh va sẽ mãi là một điểm tựa vững chắc cho anh.

  Em gai.

 2. Wing nói:

  Anh Khánh ah. Cố lên, em tin anh sẽ thành công 😀

 3. pehe0_88 nói:

  Hạnh phúc luôn tìm đến với những người biết nắm bắt cơ hội. mà cái gì cũng phải từ từ mới làm tốt được Khánh ạ, không phải muốn là làm được luôn đâu.tr chưa hiểu về công việc của Khánh như thế nào, nhưng tr cũng biết được chút ít là nó rất lớn lao, là tâm huyết của Khánh bấy lâu nay. Theo tr, bây giờ đã vào đầu năm học mới rồi, Khánh phải chú tâm vào việc học hành của mình, còn công việc thì mình cùng làm song song, nhưng cái chính là chú tâm vào học khánh ạ, dù nó không phải là môn mà để áp dụng cho công việc của Khánh nhưng đó là những môn mà ai ai cũng đều phải học mà.Khánh cố gắng lên nhé.

 4. Cảm ơn Cường, cảm ơn Trang đã tin tưởng vào Khánh.

 5. daihdu nói:

  Hãy cố gắng hết sức mình có thể ,hãy sống vì mọi người và điều tốt đẹp sẽ đến. Chúc Kòy thành công :D:D:D:D

 6. Creativepower nói:

  Mình hiểu những suy tư và những trằn trọc mà khánh trải qua. Mình biết Khánh đang có ước mơ hoài bão lớn, có những ý tưởng và những dự định. Khánh đang có những do dự, có những điều khó quyết định. và Khánh cũng đang lưỡng lự quyết định vấn đề thay đổi cuộc đời mình, một bên là chữ hiếu và sự nghiệp. Doanh nhân là vậy, khi phải bỏ đi tất cả để thực hiện hoài bão của mình, khi thành công thì thật là vinh quang và hạnh phúc, nhưng khi thất bại thì ai là người hiểu cho mình.

  Nhưng mình nghĩ, chúng ta còn trẻ và cuộc đời còn trao cho chúng ta rất nhiều cơ hội, và chính chúng ta cũng sẽ có rất nhiều những ý tưởng và hoài bão lớn hơn. Chúng ta còn thiếu kiến thức, thiếu sự sáng suốt, sự thông thái và thiếu những quyết tâm để thực hiện những ý tưởng đó, đặc biệt là thiếu đi nguồn tài chính để nuôi dưỡng và thực hiện nó thành công. Nhưng mình nghĩ vấn đề tài chính chỉ là một điều kiện nhỏ trong những điều kiện làm nên thành công, chúng ta còn rất nhiều cách, nhiều con đường để đạt tới sự thành công và những hoài bão ấp ủ. Mình nghĩ, chỉ cần xác định được một con đường và kiên trì đi theo con đường đó thì chắc chắn thành công, điều quan trọng là chúng ta có đủ trí tuệ, sáng suốt để hoạch định con đường đó thật rõ ràng trong tâm trí mình và kiên trì đi theo con đường đó không?

  Khánh hãy xóa bỏ đi những suy nghĩ không cần thiết đi, đơn giản hơn trong cách nghĩ và thực tế hơn trong cuộc sống. Cuộc đời là trò chơi, và đừng để ta bị điều khiển trong trò chơi đó, hãy là người biết điều khiển trò chơi theo suy nghĩ của mình.

  Sức khỏe, trí tuệ là quan trọng. Chúng ta phải có sức khỏe để sống, để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình, và chúng ta cần có trí tuệ để sáng suốt hoạch định ước mơ rõ ràng, và tạo cho cuộc sống lành mạnh hơn, khỏe khoắn hơn.

  Mình cũng đang trải qua những điều này, mình hiểu được những khó khăn trong suy nghĩ của Khánh. Mình chúc Khánh đạt được những ước mơ và khát vọng.

  Rảnh thì hãy đến mình chơi nhé!

  Smart
  ——————————————–
  Mình là ai, có gì, Làm nên tất cả!

 7. Huynh Phuoc Thuong nói:

  Thật sự tôi bị thuyết phục bởi bài viểt của bạn. Những suy nghĩ và ước mơ của bạn rất giống với tôi. Tôi đã từng muốn nói những điều này với ai đó nhưng sợ rằng họ không hiểu mình. Suốt mấy năm qua tôi vẫn luôn nuôi một ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt và mang lại hạnh phúc cho người khác. Tôi cũng nghĩ như bạn: “Cuộc đời mình là do mình nắm giữ, không ai có thể quyết định được cả!” Tôi ủng hộ bạn cũng chính là ủng hộ bản thân mình. Rất vui khi được làm quen với bạn!

 8. Rất vui khi được giao lưu – cùng chia sẻ những quan điểm về Kinh Doanh – Khởi nghiệp – nhừng trải nghiệm trong cuộc sống.
  Chúc Huynh Phuong Thuong – Dang có được sức khỏe tốt để thực hiện được ước mơ – dự định.
  Rất mong muốn được cùng Huynh Phuong Thuong – Đảng và mọi người đồng hành cùng VNB.

 9. Imvietnamese nói:

  Chào bạn Khánh!
  Tôi thực sự xúc động khi được đọc bức tâm thư của bạn. Xúc động bởi vì biết rằng Việt Nam chúng ta đang sở hữu một lực lượng lao động dồi dào sức trẻ và tràn đầy nhiệt huyết, lí tưởng sống. Xúc động vì biết mình có rất nhiều, rất nhiều “đồng đội” đang tiến công trên “chiến trường thời bình” đầy ác liệt và thử thách này.
  “Chúng ta thường khâm phục ‎ chí của người Nhật, tinh thần sắt đá của người Hàn, thán phục phương pháp của đảo quốc nhỏ bé Singapore, ca ngợi tinh thần công dân số 1 của người Mỹ và giờ đây lại tán dương sự trỗi dậy của người Trung Quốc…Họ chỉ là người chứ đâu phải thần thánh.Họ làm được thì chúng ta cũng phải làm được.”*
  Phải.“Chúng ta phải làm được” chứ không phải là có thể làm được. Và thay đổi cách suy nghĩ trong mỗi chúng ta là bước đầu tiên. GS Ngô Bảo Châu của Việt Nam vừa được xướng danh trên “đấu trường khoa học” với giải thưởng Fields**. Tôi tin tưởng rằng khoảng 10 năm nữa thôi người Việt Nam chúng ta sẽ tràn ngập trên các bảng vàng cùng với các cường quốc khác, từ giải thưởng Nobel*** đến Top 100 người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes****. Vì một Việt Nam hùng cường, tiến lên nào hỡi các đồng chí!

 10. Cao Thu Nha May nói:

  cuộc đời này chúng ta sẽ sống bao nhiu cuộc đời?? 1..2..3…4……
  ko
  chúng ta chỉ sống duy nhất 1 lần thôi

 11. Dung Nguyen Tri nói:

  Chào bạn Khánh !
  Có thể hiên tại bạn chưa thực hiên được điều mình muốn , nhưng ai cũng cần một ước mơ. Mặc dù hiên tại chúng ta có thể chưa thực hiên được nó . Nhưng chúng ta hãy sống và hành động theo ước mơ để rồi sau nhìn lại mình sẽ không cảm thấy hối tiếc vì đã có ước mơ và dám hành động vì nó . Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công trên con đường của mình đã chọn. 🙂

 12. LeO Phạm nói:

  Đọc lại bài viết của anh, em cũng muốn viết 1 lá thư cho gia đình.
  Anh và em đều có chung 1 sứ mệnh cùng mối trăn trở .
  Chúc anh và em cùng hoàn thành dự án của mình nhé

 13. elnino2911 nói:

  Chào bạn Khánh..mình tin thực sự có rất nhiều ng cùng chí hướng, hoài bão, khát vọng…như bạn. Những khó khăn, áp lực, nỗi buồn thiếu thốn tình người tại đất nước..mơ ước về 1 VN thịnh vượng,tình thương của bạn rất đáng quý.. Mình khá đồng tình với quan điểm của bạn creativepower..
  Bạn là nam nhi có những suy nghĩ lớn như vậy..bạn nên xây dựng 1 tinh thần thép, nhìn đời trung dung, va chạm cuộc đời có mệt mỏi, đau thương..nhưng khi vượt qua đi đến thành công bạn sẽ quý trọng những thời khắc gian nam đó..mình tin bạn sẽ quý trọng vì cái giá phải trả đó khiến bạn cảm thấy quý trọng giá trị mình hơn, cảm thấy mạnh mẽ và bản lĩnh hơn trước sóng gió..
  Có câu nói như thến này :Bạn thành công để hạnh phúc, như vậy đến khi thành công bạn mới thấy hạnh phúc sao??như vậy chắc đến cuối đời mới hạnh phúc ah?Tại sao bạn không hạnh phúc để thành công???>…………………
  Cái gì cũng có tính tương đối nên mong những dòng thư trên của bạn là thật lòng nhưng mong bạn mau chóng lấy lại sự máu lửa, động lực để sống..mình cũng tin rằng thiên thời – địa lợi – nhân hòa..Một niềm tin mãnh liệt cash mấy không thể làm nên mọi chn..Nhưng khi bạn hiểu quy luật để bất tuân chúng thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn

 14. phu nói:

  quá xúc động.
  mình bên http://www.khoinghiep.info liệu có thể hợp tác như nào đó với anh không.

 15. Le Dung nói:

  doc bai nay em hieu them phan nao nhung tran tro cua anh.anh hay tin la tren to quoc nay con co nhieu con nguoi ap u nhung dieu do,va 1 su menh do.anh tao cho em them
  1 cam hung moi.

 16. hồng bích nói:

  rất vui là vì biết rằng có rất nhiều người đang bước đi cùng con đường với mình, ta không cô độc

 17. TRIỆU GIA nói:

  Từ bấy lâu nay, tôi đã quyết định nghỉ học trên trường ĐH sau khi đã học được 2 năm, và tôi đã giấu không cho gia đình biết việc tôi tự ý nghỉ học. Tôi cũng có khát khao cháy bỏng Về Kinh Doanh, khát vọng khởi nghiệp. Tuy nhiên ở trường họ ko dạy được cho tôi được điều tôi mong muốn, và tôi cảm thấy nếu học tiếp thì mình sẽ có kết quả chỉ là 1 cái Bằng “đểu”, tiêu tốn thời gian +công sức., tôi muốn đi vào thương trường từ những việc nhỏ nhất. Nhưng hôm nay ngày 5/2/2013. Cả gia đình tôi đã biết chuyện tôi bỏ học. Họ đều sốc, và buồn thỉu, buồn thiu ( vì trước đây họ hy vọng ở tôi ghê gớm). Bây giờ thì giải thích thế nào đây?. Vì họ đã đặt niềm tin quá lớn ở tôi, mà tôi lại như vậy, vì xã hội mình đã mặc định “Bỏ học là điều xấu”, có giải thích gì thì cũng vậy thui. Chắc sắp tết về nhà sẽ có nhiều chuyện?… Hôm nay vừa bủn rủn vừa vu vơ, vào web đọc báo thì không ngờ có rất nhiều người bước đi cùng con đường với mình, ta không cô độc. Qua bài bái của Bạn Khánh thì tôi cũng đồng cảm.

  Hiện tại điều tôi cần làm nhất chính là Dấn thân lập nghiệp, nhưng chưa tìm được những người cộng sự ,những người cùng “sáng lập” công ty để đi những bước đi đầu tiên. Hy vọng tâm sự này có thể lan tỏa ra vũ trụ để giới thần linh , quý nhân phù trợ, phù hộ giúp Mình!

 18. Lê Anh Thư nói:

  những dòng chữ thật chân thành . Em cứ như nghe tiếng lòng mình từ 1 nơi sâu thẳm gọi lại vậy. Phải rồi,không biết đã từ bao giờ mong muốn bảo vệ, gây dựng đất nước mình đã nhạt nhòa dần trong lòng. Nhưng mà chắc chắn 1 điều là chưa bao giờ nó biến mất. Cảm ơn tâm sự của anh đã khơi dậy trong đứa học trò như em 1 tình thương nồng nàn với nước non mình.

 19. Le Thanh Trung nói:

  ủng hộ cho nhiệt huyết tuổi trẻ của chúng ta
  thế hệ chúng ta sẽ làm được điều mà đất nước cần. Hẹn gặp anh em

 20. Anh Nguyễn Đức Hùng Khánh, hiện giờ anh đang ở đâu vậy ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 • " GẠT SANG MỘT BÊN NHỮNG SAI LẦM CỦA NGÀY HÔM QUA ĐỂ CÓ MỘT NGÀY LÀM VIỆC MỚI SẢNG KHOÁI, NHIỆT TÌNH..."

 • Thống kê

  • 411,406 hits
%d bloggers like this: