1. Thiên Địa Vạn Vật Đồng Nhất Thể

Một giọt nước muốn thành một dòng nước; một dòng nước muốn thành một dòng sông; một dòng sông muốn thành biển cả. Một hạt giống muốn thành một thân cây, Một thân cây muốn thành một rừng cây. Một điểm sáng muốn thành một khối sáng, một thái dương hệ muốn thành một thiên hà, một thiên hà muốn thành một vũ trụ. Muôn loài vân vật tuy thấy yên tịnh mà sống động vì những diễn biến tiếp tục thay đổi không ngừng bên trong nó theo định luật sinh tồn và tiến hoá chung.

Đời sống con người chạy theo cái đà phát triển văn minh của khoa học, những cuộc cạnh tranh vật chất tiếp diễ mãi không ngừng. Công ty này vừa phát minh ra sản phầm mới tiện lợi thì cũng có công ty khác chế biến những sản phẩm tương tự mà tốt hơn và rẻ hơn để thu hút thị trường.Các quốc gia trên thế giới tranh đua nhau phát minh và thí nghiệm những vũ khí hạt nhân ngày càng mạnh để khống chế hay tàn huỷ nhân loại. Trên đường đời, những trận đua tài đều có sự kết thúc của người chiến thắng, nhưng trên phương diện tâm linh thì khác. Những người đeo đuổi ” con đường giác ngộ” là sẽ làm sao cùng diều dắt nhân loại nương nhau trên cuộc hành trình chung, hướng dẫn nhau trở về với khối đaị linh quang trong cùng lúc.

Theo sự nghiên cứu của những nhà Vũ Trụ học thì cách nay hơn 15 tỉ năm, mọi thứ trong vũ trụ bắt nguồn từ một điểm duy nhất ( The One,hay là Cái Một ). Trong không gian bao la, vô cực, Cái Một la một điểm cực nhỏ. Theo giả thuyết bảo tồn năng lượng thì công thức nổi tiếng của nhà Bác Học Einsten ‘s đã được giải thích rõ ràng về sự thành lập của vật chất: E= mc (2) mà ( E= năng lượng, m= khối lượng, c = vận tốc ánh sáng).Do đó, từ một điểm ( Cái Một ) qua sự nổ lớn ” Big Bang” mà năng lượng đã được biến đổi thành không gian, thời gian, và vật chất. Hiện tượng cấu tạo của vật chất từ cái không có gì cả. Cái năng lượng từ sự bùng nổ này đã gây ra những sự phản động của các hạt nhỏ gọi là những hạt vi lượng (quarks). Những hạt vi lượng kết hợp nhau và tạo thành những hạt dương điện. Sau đó, những hạt trung tính và những hạt âm điện đã kết hợp thành và bắt đàu nền tảng cho tất cả những phân tử mà chúng ta đã được biết. Từ sau vụ nổ ” Big Bang” vũ trụ đã được thành lập, bằng sự phối hợp của hàng tỉ khối chất lỏng hay chất hơi, theo thời gian tự cuộn tròn và biến đổi bằng lớp vỏ cứng bao bọc bên ngoài thành những tinh câù tự quay quanh mình theo một trục, và du hành theo một chu kỳ riêng hình bầu dục. Nhiều tinh cầu gần nhau, tương tác nhau nên hình dạng hơi bẹt như những qủa trứng, tạp hợp trên cùng một hướng di chuyển chung quanh nhau gọi là thiên hà. Có vô số những thiên hàtiếp tục quay và lơ lững trong không gian tối đen, thăm thẳm vô tạn của vũ trụ.

Lịch sử của vũ trụ bắt nguồn từ năng lượng và chính NLVT đã sinh ra muôn loài vạn vật, cái năng lượng luôn tồn tại mà không ai có thể tạo nó ra hay phá huỷ được. Tất cả vật thể trong vũ trụ, mọi vật biến đổi không ngừng từ một cái điểm cực nhỏ như một hạt nguyên tử cho đến lớn bằng một dãy thiên hà. Vũ trụ sinh sản và bành trướng mãi vô tận. Khoa học nhìn nhận các vật thể cực nhỏ có cùng cấu trúc với những vật thể cực lớn. Thí dụ như : Nguyên tử va dãy ngân hà.

Thầy Đáng có nhắc qua lý thyết nhà Phạt: ” Không tức thị sắc” là từ caí không có, từ không khí, từ năng lượng vũ trụ. Quả địa cầu là một trong những tinh cầu của vũ trụ, cũng được sanh hóa từ cái Không. Qủa địa cầu gồm tứ đại là: đất, nước , lửa, gío. Từ trong không có hơi, trong hơi có nước, trong nước có đất, trong đất có lửa, trong lửa có gío, gío là hơi.Tứ đại nương vào nhau mà gây mầm sống cho cỏ, cây thú vật, qua bao nhiêu thời gian thay hình, đổi màu. Nhờ sự tương tác của hơi ấm, đất và nước mà sinh ra rong rêu, hạt giống được nẩy mầm, cỏ cây sống bằng đất, ăn đất mà lớn, thú vật sống bằng cỏ cây, ăn cỏ cây mà lớn… Vạn vật nương nhau mà có mắt. Sự tiến hóa của vạn vạt trên qủa điạ cầu cũng đi nhỏ đến lớn. Cũng như linh hồn chúng ta là những điểm linh quang mà chúng ta có thể biến đổi càng ngày càng lờn cho đến khi hợp nhất với khối đại linh quang của Cái Một. ( Thượng Đế ) . Vật chất không có gì là mất mát, tất cả đều được biến đổi theo luật tiến hóa chung.Từ sau thế kỷ 19, thì khoa học cũng giải thích rằng con người được kết hợp bằng hàng triệu những nguyên tử mang điện tích âm và dương, mà trong đó những phân tử tuần hoàn y hệt như cấu trúc của thái dương hệ ngoài vũ trụ. Thầy Đáng thường nhắc: Trong qủa địa cầu, chùng ta bị ảnh hưởng của ngủ hành : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tức là do sự nuôi dưỡng bằng vật chất mà con người chúng ta bằng xương bằng thịt bị tuần hoàn trong vòng sanh lão bệnh tử rồi tái kiếp thành người khác. Thầy Đáng cho biết rằng qủa địa cầu chu6ng ta đã thay đổi qua không biết bao tỉ năm, từ đất nhiều thành đất ít, từ nước nhiều tới nước ít. Tất cả muôn loài vạn vật tương tác nhau để sinh trưởng và thay đổi trạng thái vật chất. Cũng như đám mây trắng và sương khói cùng là nước, và cả hai thứ mây, khói kia đều sẽ trở lại nguyên dạng trong sự luận chuyển không ngừng.

còn nữa…

<Bình Minh trích từ Mel Center>

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • " GẠT SANG MỘT BÊN NHỮNG SAI LẦM CỦA NGÀY HÔM QUA ĐỂ CÓ MỘT NGÀY LÀM VIỆC MỚI SẢNG KHOÁI, NHIỆT TÌNH..."

  • Thống kê

    • 411,406 hits
%d bloggers like this: