Cây ‘mọc’ ra 5 triệu đô la

Thực ra, đây chỉ là một ‘chiêu’ quảng cáo của ngân hàng nhằm nỗ lực để ‘kêu gọi những đồng tiền nhàn rỗi của nhân dân’. Ông RaboDirect, giám đốc ngân hàng trực tuyến Australian chính là người đã tiến hành kiểu quảng cáo thử nghiệm kỳ quặc này để thu hút sự chú ý của người qua đường bằng cái cây ‘mọc’ ra tiền.

Cái cây này ‘mọc’ ra khoảng 5 triệu đô la Úc, những đồng tiền được rải khắp mọi nơi trên cây, từ ngọn cho tới các tán lá ở phía dưới. Người ta sẽ tiến hành quay phim bí mật để xem phản ứng của người qua đường trước cái cây được ‘phủ’ đầy tiền như thế nào?

Cái cây ‘mọc’ ra tiền xuất hiện tại công viên Sydney ở Úc

Và thật không thể tin nổi, 100 người đầu tiên đi ngang qua cái cây đặc biệt này đều lờ đi, thậm chí, một số người còn không nhận thấy đầy là một cái cây kỳ quặc ‘mọc’ ra rất nhiều tiền. Một nhóm người chạy bộ thì lại quá bận rộn để dừng lại quan sát cái cây. Tuy nhiên, cùng có một số người đứng ngắm nghía và phân tích cái cây, rồi chụp vài bức ảnh và ra về mà không lấy bất kỳ một đồng tiền nào.

 

100 người đầu tiên đi qua đều phớt lờ cái cây ‘mọc’ ra rất nhiều tiền này

 

Một số khác chỉ đứng xem và phân tích, không lấy bất kỳ một đồng nào

Phải một lúc sau, khi một người ‘dũng cảm’ đã đến ‘bứt’ những đồng tiền trên cây bỏ vào túi của mình thì mọi người mới chạy tới xúm tụm lại. Một số chỉ lấy 1 hoặc 2 đô từ những cành cây thấp, một số khác sử dụng những dụng cụ mà mình có như áo khoác, chiếc ô … để lấy những đồng tiền ở trên cành cao hơn. Những người quan sát cảm thấy thú vị nhất khi chứng kiến cảnh những người cao hơn chia sẻ những đồng tiền mà mình lấy được cho những người thấp không có khả năng với tới.

Phải một lúc sau, khi một người ‘dũng cảm’ đến ‘bứt’ những đồng tiền trên …

 

… thì mọi người mới chạy tới xúm tụm lại ‘hái’ tiền

Đây là một cuộc thử nghiệm lấy ý tưởng từ những đồng tiền nhàn rỗi của người dân Úc. Theo thống kê, người Úc đã bỏ qua tổng cộng trên 7 tỷ đô la Úc tiền lãi, thay vì gửi tiền tiết kiệm họ lại gửi chúng trong những tài khoản dùng để thanh toán được hưởng quyền lợi rất ít. Ông RaboDirect thực hiện cuộc thử nghiệm kỳ lạ này để muốn xem phản ứng của người dân sẽ như thế nào khi có cơ hội tối đa hóa lợi ích tài chính của mình.

Thu Phương (Vzone)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • " GẠT SANG MỘT BÊN NHỮNG SAI LẦM CỦA NGÀY HÔM QUA ĐỂ CÓ MỘT NGÀY LÀM VIỆC MỚI SẢNG KHOÁI, NHIỆT TÌNH..."

  • Thống kê

    • 411,406 hits
%d bloggers like this: