Lối mòn trong con đường sự nghiệp

Một lối mòn trong con đường lựa chọn cho cuộc đời…Những người trẻ liệu có cách nghĩ khác…để tìm cho mình con đường khác…

Một đứa trẻ đi học → tốt nghiệp → tìm một việc làm và nhanh chóng có chút tiền để tiêu.

Hiện nay, thế hệ trẻ thường cố gắng thuê một căn nhà, mua ti vi, điện thoại, quần áo mới cùng một số đồ nội thất, và tất nhiên là cả một chiếc xe thể hiện đẳng cấp. Lúc này, các hóa đơn đòi tiền xuất hiện.

Một ngày kia, những thanh niên này gặp được nửa còn lại của cuộc đời, họ yêu nhau và kết hôn. Trong giai đoạn đầu, cuộc sống của họ rất hạnh phúc vì cả hai có thể chấp nhận một cuộc sống eo hẹp.

Bây giờ họ có hai nguồn thu nhập từ hai người, mọi thứ  cần phải thuê và họ có thể dành dụm một chút tiền để thực hiện ước mơ của các cặp vợ chồng trẻ, đó là căn nhà của riêng mình. họ thực hiện ước mơ đó, rút tiền tiết kiệm để trả một phần tiền mua nhà. Và thế là họ có một khoản nợ thế chấp.

Căn nhà mới cần đồ đạc mới. Và thế là họ tìm một cửa hàng bán đồ nội thất chấp nhận phương châm kỳ qoặc của họ : ” Giá rẻ, trả góp hàng tháng dễ dàng”. Cuộc sống thật tuyệt diệu. Giờ thì họ có thể mời mọi người tới ngoi nhà mới, đò đạc mới, xe mới và đồ chơi mới.

Bây giờ họ rơi vào tình cảnh nợ nần chồng chất cho đến hết đời. Rồi đứa con thứ nhất chào đời. Sau khi đứa con thứ  nhất, cặp vợ chồng trẻ có trình độ làm việc chăm chỉ, phải làm việc cật lực. Họ bị ràng buộc vào tính an toàn của công việc đơn giản chỉ vì họ còn chưa đầy 3 tháng nữa là phá sản. Họ thường phàn nàn: ” Tôi không thể nào dừng tay được, có nhiều hóa đơn cần phải thanh toán “. Hay nói cách khác: ” Tôi là con nợ. Là con nợ, vì thế tôi phải đi làm việc ngay “…

VNBI → Dẫn lối thành công – Đồng hành Khởi nghiệp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • " GẠT SANG MỘT BÊN NHỮNG SAI LẦM CỦA NGÀY HÔM QUA ĐỂ CÓ MỘT NGÀY LÀM VIỆC MỚI SẢNG KHOÁI, NHIỆT TÌNH..."

  • Thống kê

    • 411,406 hits
%d bloggers like this: