Tìm thấy “mật mã” ẩn dưới đôi mắt của nàng Mona Lisa

Theo tờ Daily Mail, hiệp hội di sản văn hóa quốc gia Italia đã phát hiện ra những chữ cái và con số rất nhỏ ẩn giấu bên trong đồng tử mắt của bức họa nàng Mona Lisa. Bức họa nổi tiếng này đã tồn tại hơn 500 năm nay.

Sự việc bắt đầu từ việc một nhà nghiên cứu tên Luigi Borgia thuộc hiệp hội này sau khi tìm thấy cuốn sách cách đây hơn 50 năm có nói về nàng Mona Lisa tại một cửa hàng đồ cổ. Nhóm nghiên cứu đã dùng kính hiển vi để tập trung khảo sát hình ảnh với độ phân giải cao chụp lại riêng phần đôi mắt của Mona Lisa. Kết quả, họ đã phát hiện ra chữ cái và con số ẩn giấu trong đôi mắt bí hiểm này.

Con mắt này được cho là chứa những kí tự “L” và “V”, có thể là tên viết tắt của Leonard Da Vinci

Hình ảnh đôi mắt nàng Mona Lisa được phóng to

Hội trưởng của hiệp hội di sản này, ông Silvano Vinceti đã nói: “Nếu nhìn bằng mắt thường thì sẽ không thể nhận ra. Nhưng khi nhìn bằng kính lúp, bạn có thể thấy chính xác. Ở trong mắt phải là những chữ cái “LV”. Nó được xem như từ viết tắt, giống như tên của danh họa Leonardo Da Vinci. Ở phía mắt trái cũng có những chữ cái mật mã. Tuy nhiên, chúng tôi chưa biết chính xác đó là chữ cái gì.Việc khu biệt chính xác là điều rất khó khăn, nhưng dường như nó là những chữ cái giống như chữ CE hoặc chữ B”

Ngài hội trưởng cũng giải thích: “Bức họa này đã tồn tại hơn 500 năm nhưng nó vẫn mãi luôn ẩn chứa những điều bí ẩn. Chúng tôi phải cân nhắc những điều không rõ ràng hoặc chính xác giống như những chữ cái lần đầu tiên được vẽ lên. Vấn đề ở đây là phải tìm cho ra ý nghĩa của những chữ cái này”.

Bức họa nàng Mona Lisa ẩn chứa nhiều bí mật

Các thành viên của hiệp hội cũng cho biết thêm, họ nhận thấy trong phần bối cảnh nền của bức họa nổi tiếng này có những biểu tượng giống như con số 72 hoặc chữ cái L kết hợp với con số 2.

Tờ Daily Mail có công khai bức hình chụp phóng to đôi mắt của nàng Mona Lisa và viết thêm trên bài báo này rằng “Phải nhìn bằng kính lúp mới có thể thấy”.

Bản thảo “mật mã Da Vinci” được tìm thấy tại 1 thư viện ở Pháp

Những điều bí mật xung quanh bức họa nổi tiếng này tới nay vẫn còn nhiều điều chưa được giải đáp. Ngay những công bố về chữ cái hay con số mà các nhà nghiên cứu đưa ra cũng đang còn là vấn đề gây tranh cãi.

Ngoài ra, vào tuần trước, thư viện quốc gia Nantes tại Pháp đã phát hiện ra một bản thảo viết tay được coi là bản “mật mã Da Vinci”. Bản viết với những ký tự đặc biệt chưa có lời giải này cùng với nghiên cứu mới nhất của hiệp hội di sản Italia sẽ đưa đến những phát hiện mới mẻ xung quanh danh họa thiên tài Da Vinci cùng bức họa nàng Mona Lisa của ông.

Theo 24h

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • " GẠT SANG MỘT BÊN NHỮNG SAI LẦM CỦA NGÀY HÔM QUA ĐỂ CÓ MỘT NGÀY LÀM VIỆC MỚI SẢNG KHOÁI, NHIỆT TÌNH..."

  • Thống kê

    • 411,406 hits
%d bloggers like this: