10 người giàu nhất Việt Nam năm 2010

Nếu như hồi giữa năm ông Đoàn Nguyên Đức là người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, thì đến thời điểm cuối năm vị trí số một này đã được thay đổi bằng cái tên Phạm Nhật Vượng.Ông Phạm Nhật Vượng – người giàu nhất thị trường CK Việt Nam

Dựa vào số liệu tại 2 sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE), Hà Nội (HNX) và bản cáo bạch của các doanh nghiệp tính đến ngày 7/12, danh sách 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự thay đổi.

Với lượng cổ phiếu nắm giữ trị giá gần 13.850 tỷ đồng, ông Phạm Nhật Vượng thành viên Hội đồng quản trị Vinpearl Land (VPL) đồng thời cũng là nhân sự cấp cao trong Công ty cổ phần Vincom (VIC) hiện tại đã trở thành người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tính theo giá đóng cửa ngày 7/12, lượng cổ phiếu VIC và VPL mà ông Vượng đang sở hữu có giá trị thị trường đạt hơn 13.849 tỷ đồng.

Đứng ở vị trí thứ 2 là ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) với việc nắm giữ giá trị cố phiếu là 11.293 tỷ đồng .

Trước đó, theo thống kê hồi giữa tháng 9, ông Đoàn Nguyên Đức đã ở vị trí dẫn đầu với lượng cổ phiếu trị giá là 10.706 tỷ đồng, cao hơn ông Vượng 1.411 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây nhờ sự tăng giá mạnh của cổ phiếu VIC và VPL cộng với việc giá HAG có xu hướng đi xuống đã dẫn đến việc ông Vượng vượt ông Đức, để dẫn đầu Top những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán.

Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam tính đến ngày 7/12

Tiếp theo là ông Đặng Thành Tâm, với việc nắm giữ hàng loạt cổ phiếu KBC, SGT, ITA và NVB, tương đương trị giá là 3.773 tỷ đồng, ông Tâm đã trở thành người giàu thứ 3 trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo thông kê danh sách hồi tháng 9, ông Đặng Thành Tâm là người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán với tổng giá trị cổ phiếu nắm giữ là 9.398 tỷ đồng, chỉ sau ông Đoàn Nguyên Đức. Như vậy chỉ sau hơn 3 tháng ông Đặng Thành Tâm đã bị tụt xuống một bậc.

Đứng ở vị trí thứ 4 là ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – với giá trị cổ phiếu nắm giữ là 2.810 tỷ đồng. Vị trí thứ 4 này đã được ông Long giữ khá lâu.

Giữ vị trí thứ 5 là ông Trần Văn Đạt – Chủ tịch Phát Đạt (PDR) với việc nắm giữ 2.519 tỷ đồng. Như vậy so với danh sách hồi tháng 9, ông Đạt đã tiến thêm một bước (từ vị trí thứ 6).

Vị trí thứ 6 là ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương, mã cổ phiếu OGC, với giá trị là 2.046 tỷ đồng (tụt một bậc so với danh sách hồi tháng 9).

Năm vị trí tiếp theo từ 7 – 10 lần lượt là các doanh nhân:

Bà Phạm Thu Hương – vợ ông Phạm Nhật Vượng – đứng thứ 7 với việc nắm giữ 2 cổ phiếu VIC, VPL, tương đương giá trị là 2.015 tỷ đồng.

Đứng thứ 8 là bà Nguyễn Thị Như Loan – chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai (QCG), với giá trị nắm giữ là 1.841 tỷ đồng.
Vị trí thứ 9 là bà Phạm Thúy Hằng – Thành viên HĐQT Vincom (VIC) với giá trị nắm giữ là 1.659 tỷ đồng.

Cuối cùng là bà Nguyễn Thị Kim Xuân – chị vợ ông Đặng Thành Tâm, với việc nắm giữ cổ phiếu KBC, SGT, tương đương giá trị 1.368 tỷ đồng.

Theo VnMedia

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • " GẠT SANG MỘT BÊN NHỮNG SAI LẦM CỦA NGÀY HÔM QUA ĐỂ CÓ MỘT NGÀY LÀM VIỆC MỚI SẢNG KHOÁI, NHIỆT TÌNH..."

  • Thống kê

    • 411,649 hits
%d bloggers like this: