Cái hay của người trẻ là nhiệt huyết và khát khao khẳng định bản thân…

Phải thừa nhận rằng, các bạn trẻ rất giỏi và năng động, biết bươn chải bên ngoài cuộc sống để hoàn thiện mình dù họ được đảm bảo một cuộc sống khá lý tưởng.

 

Tham gia vào tập thể, bận rộn hơn, bạn sẽ học được cách quản
lý thời gian, tiếp xúc với nhiều người, bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp…

Cái hay của người trẻ là nhiệt huyết và khát khao khẳng định bản thân

Trong mọi công việc, hãy tạo cho mình tác phong nghiêm túc, tập có trách nhiệm trong công việc của mình cùng sự trung thực, uy tín. Hãy bắt đầu sự nghiệp bằng cách làm giàu phẩm chất của mình. Bạn hãy luôn nhớ rằng, cho dù có giỏi, có tài năng đến mấy, để kiếm ra đồng tiền, bạn phải nỗ lực và đánh đổi nhiều thứ. Bạn sẽ mệt lừ khi ngồi vào bàn học, không còn thời gian thư giãn, giải trí, ngồi quán cafe tán dóc với bạn bè.

Vì vậy, hãy luôn cảnh giác với những công việc được quảng cáo như không cần kinh nghiệm, không cần bằng cấp, không cần vốn, thậm chí không cần đi làm mà vẫn lãnh lương vài ngàn đô. Chính vì tâm lý muốn hưởng thụ, ngại lao động mà nhiều người đã rơi vào cái bẫy của các trò lừa lừa đảo tinh. Đáng buồn hơn nữa là nhiều bạn trẻ lại rơi vào cái bẫy lười biếng của chính mình như cờ bạc, lô đề, cá độ bóng đá, đánh mất hết uy tín bản thân khi kinh doanh không minh bạch như bán điện thoại hư trên mạng, lừa tiền qua chuyển khoản ATM…

Khởi nghiệp, làm giàu không còn là chuyện quá xa vời những cũng không dễ dàng như trở bàn tay. Thất bại là điều khó tránh khỏi. Nhưng bằng nhiệt huyết của người trẻ, bạn đừng mau chóng đầu hàng khó khăn. Hãy cứ bắt đầu từ những công việc bình thường nhất, rèn luyện những kỹ năng nhỏ nhặt nhất

Tâm lý chung của các bạn trẻ bây giờ là hạn chế sự quản lý của gia đình để làm những gì mình thích. Đó là một cách nghĩ phóng khoáng và ưa tự do.
Hầu hết các bạn cũng xác định được rằng gia đình là quan trọng nhưng khi khi cuốn vào công việc thì các bạn lại ưu tiên cho công việc nhiều hơn. Đây là một xu hướng trong xã hội hiện nay. Thêm vào đó, các bạn lại giải thích rằng, cách sống và quan điểm sống của các thế hệ trong gia đình luôn có những khoảng cách khiến cho cha mẹ không thể hiểu nổi bạn, vì vậy bạn cần tìm đến những người bạn trẻ như bạn để giao lưu, trò chuyện. Và cứ như thế, các bạn sống lặng lẽ trong chính ngôi nhà của mình và vui tụ bạn bè ở những nơi khác, nơi của sự tự do.

Trích

__________________

Advertisements
Comments
One Response to “Cái hay của người trẻ là nhiệt huyết và khát khao khẳng định bản thân…”
  1. Ngọc Thuận nói:

    cảm ơn vì bài viết đả tiếp thêm cho em sức mạnh và niềm tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • " GẠT SANG MỘT BÊN NHỮNG SAI LẦM CỦA NGÀY HÔM QUA ĐỂ CÓ MỘT NGÀY LÀM VIỆC MỚI SẢNG KHOÁI, NHIỆT TÌNH..."

  • Thống kê

    • 411,406 hits
%d bloggers like this: