SV ĐH.Kinh tế Quốc Dân

Đại học Kinh tế Quốc dân – Trường đầu ngành trong đào tạo chuyên ngành kinh tế, một môi trường thân thiện tri thức, cũng là một mái trường với hoạt động Đoàn Hội mạnh mẽ, năng động. Hội sinh viên đã thực sự trở thành mái nhà chung thân thiết của sinh viên kinh tế đặc biệt là những sinh viên đã gắn bó sâu sắc với hoạt động phong trào.Hội sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân thành lập trên 24 năm, trụ sở chính là văn phòng Hội sinh viên P111- N11- KTX ĐH Kinh tế Quốc dân. Với hoạt động năng động, phong phú và thân thiện với sinh viên, Hội đã đoàn kết tập hợp rộng rãi mọi sinh viên hoạt động theo nguyên tắc: tự nguyện, dân chủ, phối hợp và thống nhất hành động. Nhờ vậy, Hội đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể, đem lại nguồn khích lệ, cổ vũ to lớn đối với cán bộ Hội cũng như Hội viên .

Phong trào học tập nghiên cứu khoa học luôn được chú trọng phát triển rộng rãi với nhiều hình thức mới mẻ, hấp dẫn thu hút đông đảo sinh viên học tập và nghiên cứu. CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học với một thu viện xinh xắn nằm ở phòng 112 nhà 11 và những buổi sinh hoạt định kì hàng tháng cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học. CLB Du lịch trẻ đã trở thành cầu nối của các bạn sinh viên với những địa danh du lịch Việt Nam. CLB đã giúp đỡ các lớp rất nhiều trong việc tổ chức các tour du lịch, tạo được tiếng vang trong và ngoài trường, trong đó có cả những du khách quốc tế. Với những talkshow thú vị và những hoạt động đa dạng, CLB Nhà Kinh tế trẻ đã thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên yêu thích kinh doanh, tạo điều kiện cho các nhà kinh tế tương lai có thêm nhiều thuận lợi cho quá trình làm việc sau này. CLB Tiếng anh kinh tế là môi trường năng động cho các bạn sinh viên luyện tập sử dụng thành thạo kĩ năng tiếng anh. CLB đã tổ chức talkshow vào 14h30 chủ nhật hàng tuần với các nội dung, chủ đề phong phú, đa dạng hấp dẫn đã thúc đẩy phong trào học và thực hành tiếng anh của các hội viên.

Đến với các CLB các bạn sinh viên được cung cấp không chỉ những thông tin phục vụ học tập mà còn được trang bị những kí năng mềm như: thuyết trình, teamwork, mindmap, quản lí thời gian….tạo cho mình những kĩ năng mềm không thể thiếu cho công việc sau này.

Công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng tuyên truyền lối sống văn hoá được quán triệt với toàn thể sinh viên trường thông qua các kênh truyền thông như: ban phát thanh, hệ thống thông tin, tài liệu tập huấn nội bộ, đặc biệt là các chương trình sân khấu hoá hướng tới các dịp kỉ niệm lớn, các đợt vận động tuổi trẻ thủ đô và cả nước. Đó cũng là cầu nối sinh viên với nhà trường, giữa các đơn vị trực thuộc Hội và đơn vị bên ngoài. CLB Sinh viên tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội và HIV/AIDS mang lại cho sinh viên những kiến thức bổ ích về sức khoẻ sinh sản và phòng chống tệ nạn ma tuý trong sinh viên. Hội sinh viên có Tổ thăm dò dư luận đã phản ánh tích cực, kịp thời những vấn đề nóng bỏng, bức xúc của sinh viên và những đề xuất của sinh viên lên ban lãnh đạo nhà trường để từ đó có những xử lí kịp thời.

Các hoạt động văn hoá nghệ thuật, TDTT không ngừng phát triển, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho sinh viên và tham gia xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh .CLB võ thuật hoạt động đều đặn tạo môi trường rèn luyện sức khoẻ cho sinh viên. Các chương trình văn hoá nghệ thuật được tổ chức thường xuyên với sự phối hợp chuyên nghiệp của Cụm trực thuộc gồm Ban Chương trình và Hỗ trợ sự kiện, Ban Đối ngoại, Ban Văn phòng và Câu lạc bộ Âm nhạc kinh tế, với sự chỉ đạo và định hướng của Ban thư ký, đã có nhiều sự đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện, luôn gây được sự bất ngờ và lý thú, đem lại những món ăn tinh thần phong phú cho sinh viên.

Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng là một mảng lớn của Hội sinh viên trường, với bề dày truyền thống vẻ vang và quý báu. 9 đội hình tình nguyện thường xuyên hoạt động. Trong năm học hướng đến các hoạt động tình nguyện tại chỗ, hè về lại tham gia chiến dịch “Tiếp sức mùa thi’’và “Mùa hè xanh’’. Công tác tình nguyện của hội sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân mang bản sắc riêng, tạo được những ấn tượng mạnh mẽ và tốt đẹp trong dư luận xã hội.

Tất cả thành viên của Hội sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân không chỉ đến với nhau bằng những hoạt động ấy mà chúng tôi ở lại bên nhau vì tình cảm của tất cả các thành viên dành cho nhau. Chúng tôi đều là anh, là chị, là em, là bạn bè thân thiết của nhau, chúng tôi ở bên nhau những khi vui, những khi buồn, những lúc gặp khó khăn, nhứng lúc cần được giúp đỡ,chia sẻ cho nhau mọi tâm sự, cả những băn khoăn, những góp ý một cách chân thành thẳng thắn như người trong một nhà.

Với những thành tích đạt được, Hội sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân đã khẳng định được vị thế của mình trong toàn thể sinh viên, được ghi nhận không chỉ trong trường mà còn có tiếng vang lớn khắp thủ đô và trong cả nước. Trong quá trình hoạt động, sinh viên thật sự gắn bó hơn với tổ chức Hội, số lượng sinh viên tham gia các hoạt động trong các đơn vị trực thuộc ngày càng tăng. Đồng thời các CLB, tổ, đội, ban, nhóm thuộc hội sinh viên ngày càng mở rộng và hoàn thiện hơn để thực sự trở thành điểm đến cho sinh viên rèn luyện học tập, khám phá bản thân, trưởng thành hơn và bản lĩnh hơn, đóng góp tích cực vào hoạt động chung của tuổi trẻ thủ đô và cả nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị của nhà trường nói riêng và của cả dân tộc nói chung.

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Hội Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân đã có bề dày 20 năm hoạt động kể từ ngày thành lập. Là một trong số những tổ chức Hội Sinh viên cấp trường được thành lập sớm nhất và là đơn vị luôn dẫn đầu trong công tác Hội và phong trào học sinh sinh viên Thủ đô cũng như cả nước.

Hội hoạt động thông qua sự điều hành của Ban Chấp hành Hội sinh viên trường, gồm có 21 đồng chí, đứng đầu trong đó là Ban Thư kí với 7 đồng chí: 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch và 4 ủy viên Ban thư kí.

Chúng tôi mong muốn CLB – các bạn sinh viên trường ĐH. Kinh tế Quốc Dân hãy gửi hình ảnh cá nhân – đơn vị – tổ đội của trường các bạn tới chúng tôi, cùng chúng tôi lan tỏa hình ảnh trường ĐH.Kinh tế Quốc Dân. Hãy viết cảm nhận để kết nối…

Thân ái!

Nguồn: svktqd
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • " GẠT SANG MỘT BÊN NHỮNG SAI LẦM CỦA NGÀY HÔM QUA ĐỂ CÓ MỘT NGÀY LÀM VIỆC MỚI SẢNG KHOÁI, NHIỆT TÌNH..."

  • Thống kê

    • 411,649 hits
%d bloggers like this: