SV ĐH.Ngoại thương Hà nội

Hội sinh viên trường ĐH Ngoại thương là một tổ chức chính trị xã hội của tất cả các bạn sinh viên trường ĐH Ngoại thương, trực thuộc Hội sinh viên Thành phố Hà Nội về mặt tổ chức, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Hội cấp trên.

Ảnh minh họa

Hội sinh viên trường chính thức được thành lập năm 2003. Mặc dù mới đi vào hoạt động, còn gặp nhiều khó khăn, song dưới sự chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội cấp trên và sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của Đoàn thanh niên trường ĐH Ngoại thương, Hội đã bước đầu khẳng định được vai trò của mình và tạo dựng được niềm tin với các bạn sinh viên trong trường.

Sau hơn 6 năm thành lập, Hội sinh viên đã tổ chức được rất nhiều hoạt động bổ ích, thu hút sự tham gia của hàng nghìn hội viên, cụ thể là:

– Thường xuyên phát động  những phong trào thi đua hoạc tập và rèn luyện trong sinh viên, giáo dục truyền thống, tư tưởng cho sinh viên trong toàn trường.

– Phối hợp cùng Đoàn trường tổ chức chiến dịch “Mùa hè sinh viên tình nguyện”. Liên tiếp trong 4 mùa hè 2002, 2003, 2004, 2005, 2006, 2007, 2008, 2009 được đông đảo các bạn sinh viên đã tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện: tiếp sức mùa thi; các hoạt động lên vùng sâu, vùng xa, xây dựng trường học Bắc Mê – Hà Giang, phổ cập tin học ở Sơn Dương – Tuyên Quang; các hoạt động đa dạng và phong phú ở Hà Tây, Sóc Sơn, Hà Nội, Hà Tây… Bên cạnh đó, Hội sinh viên cũng chú trọng đến các hoạt động tình nguyện thường xuyên tại các làng trẻ trên địa bàn Hà Nội như làng trẻ Birla, làng trẻ Hòa Bình… Đặc biệt, Hội sinh viên ĐH Ngoại thương luôn tích cực trong phong trào sinh viên tình nguyện hiến máu nhân đạo. Với tinh thần tình nguyện cao của các bạn sinh viên trong trường, hàng năm, Hội sinh viên đã tổ chức thành công “Ngày sinh viên tình nguyện hiến máu nhân đạo”, trung bình mỗi đợt thu được hơn 400 đơn vị máu tặng người bệnh.

– Thường xuyên quan tâm, động viên, nâng cao đời sống tinh thần cho các bạn sinh viên trong kí túc xá, góp phần xây dựng nếp sống nội trú văn minh thông qua các phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, “Phòng ở kiểu mẫu”, “Thể dục thẩm mĩ buổi sáng”, hay “Lễ hội Halloween”, “Ngày hội kí túc”,….

– Tạo ra những sân chơi bổ ích, có tiếng vang lớn, với sự tham gia của đông đảo sinh viên trong và ngoài trường như cuộc thi “Duyên dáng Ngoại thương”, Đại nhạc hội “FTU – Fresh Spice”,

Bám sát nhiệm vụ chính trị của một hội sinh viên cấp cơ sở và xuất phát từ đòi hỏi thực hiện của phong trào sinh viên Nhà trường, Hội sinh viên ĐH Ngoại thương đã đề ra 5 chương trình hoạt động lớn, đó là: Tâm hồn đẹp, Thể chất khỏe, Chuyên môn vững, Trái tim hồng,…

Với những nố lực không ngừng của Ban Chấp hành Hội sinh viên các khóa và đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các bạn sinh viên trong toàn trường, Hội sinh viên ĐH Ngoại thương đã đạt được những thành tích:

– Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên VN năm 2004-2005, 2006 – 2007, 2008 – 2009

– Bằng khen của Hội sinh viên Thành phố Hà Nội.

– Bằng khen của UBND huyện Bắc Mê – Hà Giang.

– Bằng khen của UBND xã An Phú – Hà Tây.

– Bằng khen của UBND xã Xuân Giang – Sóc Sơn.

Từ những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, Ban Chấp hành Hội sinh viên sẽ cố gắng kiện toàn cơ cấu tổ chức, đồng thời tiến hành đa dạng hóa và nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động để có thể phát huy cao độ tính tích cực, chủ động, sáng tạo của mỗi hội viên, tạo điều kiện cho sinh viên trong trường phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mĩ.

Các giai đoạn phát triển của Hội sinh viên:

– Năm 2002: Giai đoạn lâm thời.

– Năm 2003: Đại hội lần thứ nhất nhiệm kì 2003 – 2005, Hội sinh viên ĐH chính thức được thành lập, bầu ra BCH 17 đồng chí gồm 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch và 2 ủy viên Ban thư kí.

– Năm 2005: Đại hội Hội sinh viên lầm thứ 2 nhiệm kì 2005 – 2007, bầu ra BCH 21 đồng chí gồm 1 chủ tịch, 2 phó Chủ tịch và 4 Ủy viên Ban thư kí.

– Năm 2007: Đại hội Hội sinh viên lầm thứ 2 nhiệm kì 2007 – 2009, bầu ra BCH 21 đồng chí gồm 1 chủ tịch, 2 phó Chủ tịch và 4 Ủy viên Ban thư kí.

Dưới đây là danh sách giới thiệu các CLB của trường:

Hasta La Vista!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • " GẠT SANG MỘT BÊN NHỮNG SAI LẦM CỦA NGÀY HÔM QUA ĐỂ CÓ MỘT NGÀY LÀM VIỆC MỚI SẢNG KHOÁI, NHIỆT TÌNH..."

  • Thống kê

    • 411,857 hits
%d bloggers like this: